Slot Joker Powell กล่าวว่าไม่รับประกันเฟดจะสามารถควบคุมอัตราเงินเฟ้อได้

Slot Joker Powell กล่าวว่าไม่รับประกันเฟดจะสามารถควบคุมอัตราเงินเฟ้อได้

Slot Joker นายเจอโรม พาวเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า “ไม่มีหลักประกัน” ว่าธนาคารกลางจะสามารถควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่หลีกเลี่ยงไม่ได้โดยไม่กระทบต่อตลาดแรงงาน การพูดในวันพุธที่ฟอรัมของธนาคารกลางยุโรปในเมือง ซินตรา ประเทศโปรตุเกส นายพาวเวลล์กล่าวย้ำถึงความหวังของเขาว่าเฟดสามารถบรรลุสิ่งที่เรียกว่าซอ ฟต์แลนดิ้ง ได้ การ ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพียงพอที่จะทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวและควบคุมราคาผู้บริโภคที่พุ่งสูงขึ้นโดยไม่ทำให้เกิดภาวะถดถอยและรุนแรง การเพิ่มอัตราการว่างงาน

”เราเชื่อว่าเราทำได้ นั่นคือเป้าหมายของเรา” เขากล่าว แต่เขากล่าวว่า การรุกรานยูเครนของรัสเซีย ทำให้งานนี้ยากขึ้นด้วยการทำลายการค้าและผลักดันราคาอาหาร พลังงาน และสารเคมีให้สูงขึ้น ”มันยากขึ้น” พาวเวลล์กล่าว ”ทางเดินแคบลง”

คริสติน ลาการ์ด ประธาน ECB สะท้อน “ผลกระทบสำคัญ” ของพลังงานกระแทก ซึ่งกำลังสั่นสะเทือนไปทั่วโลก แต่รู้สึกรุนแรงในยุโรป เนื่องจากการพึ่งพาน้ำมันและก๊าซธรรมชาติของรัสเซีย เธอยังชี้ให้เห็นถึงความใกล้ชิดของยุโรปกับสงครามในยูเครน และกล่าวว่า “พลังงานถูกประเมินต่ำไปอย่างมาก” ในการประเมินภาวะเงินเฟ้อของธนาคาร ECB และ Fed รับรู้ได้ช้าถึงภัยคุกคามด้านเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นเมื่อหนึ่งปีที่แล้ว พวกเขาเชื่อว่าราคาที่พุ่งสูงขึ้นเป็นผลชั่วคราวของอุปสรรค์ในห่วงโซ่อุปทาน เนื่องจากเศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างรวดเร็วอย่างไม่คาดคิดจากช่วงสั้น ๆ ของปี 2020 แต่เกิดภาวะถดถอยของ COVID-19 ที่ทำลายล้าง

แต่อัตราเงินเฟ้อยังคงเร่งตัวขึ้น

Slot Joker Powell กล่าวว่าไม่รับประกันเฟดจะสามารถควบคุมอัตราเงินเฟ้อได้

เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอ้างอิงระยะสั้นในเดือนมีนาคมและพฤษภาคม และดูเหมือนจะพร้อมสำหรับการเพิ่มขึ้นอีกครึ่งเปอร์เซ็นต์ในการประชุมวันที่ 14 และ 15 มิถุนายน จากนั้น กรมแรงงานรายงานว่าราคาผู้บริโภคพุ่งขึ้น 8.6% ในเดือนพฤษภาคมจากปีก่อนหน้า ซึ่ง เป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2524 เฟดตอบโต้ด้วยการดันอัตราขึ้นสามในสี่ของจุดเปอร์เซ็นต์ ซึ่ง เป็นการปรับขึ้นครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2537

ธนาคารกลางของยุโรปอยู่เบื้องหลังเฟด แต่กล่าวว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนกรกฎาคมเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปีและอีกครั้งในเดือนกันยายนเพื่อกำหนดเป้าหมายอัตราเงินเฟ้อที่ระดับ 8.1% ใน 19 ประเทศที่ใช้เงินยูโร ในการกล่าวสุนทรพจน์ในการเปิดฟอรัม ECB เมื่อวันอังคาร ลาการ์ดกล่าวว่าธนาคารจะค่อยๆ ปรับขึ้น แต่ยังคงตัวเลือกของตนไว้เพื่อ “ขจัด” เงินเฟ้อหากเพิ่มขึ้นเร็วกว่าที่คาดไว้ นักเศรษฐศาสตร์กังวลมากขึ้นว่าอัตราที่สูงขึ้นอาจส่งผลให้เศรษฐกิจถดถอย

อย่างไรก็ตาม พาวเวลล์ชี้ไปที่ตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง – การว่างงานใกล้จะต่ำถึงครึ่งศตวรรษที่ 3.6% และ ตั้งข้อสังเกตว่าครัวเรือนและธุรกิจส่วนใหญ่มีเงินออมที่ดี “โดยรวม” เขากล่าว “เศรษฐกิจสหรัฐฯ อยู่ในสถานะที่ดีที่จะทนต่อนโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้น” Lagarde ตั้งข้อสังเกตว่ามีความคล้ายคลึงกันในยุโรป (เอพี) Slot Joker

Credit by : NorthadamsSchools.com wednesdayweb.com u-dashi.com sitevpodarok.net koleksishida.com

Credit by : ufabet