pg slot game นักวิเคราะห์กล่าวว่าจีนที่อุดมด้วยถ่านหินและก๊าซต่ำ

pg slot game นักวิเคราะห์กล่าวว่าจีนที่อุดมด้วยถ่านหินและก๊าซต่ำ

pg slot game นักวิเคราะห์กล่าวว่าจีนที่อุดมด้วยถ่านหินและก๊าซธรรมชาติที่ยากจนต้องวางเดิมพันที่ใหญ่กว่าทั้งเทคโนโลยีการดักจับคาร์บอนและการจัดเก็บพลังงาน ขณะที่นำทางไปตามเส้นทางการแยกคาร์บอนออกซึ่งรวมถึงการสร้างพลังงานหมุนเวียนจำนวนมากในขณะที่รับประกันความมั่นคงด้านพลังงาน นักวิเคราะห์กล่าวว่าเนื่องจากราคาก๊าซที่สูงขึ้นซึ่งเกิดจากการรุกรานยูเครนของรัสเซีย เชื้อเพลิงที่มีคาร์บอนน้อยกว่าจะมีพื้นที่จำกัดในการเติบโตและทดแทนถ่านหินในการผลิตไฟฟ้าในจีน นักวิเคราะห์กล่าว ในขณะเดียวกัน โรงไฟฟ้าถ่านหินขนาดใหญ่ของประเทศจะต้องดำเนินการต่อไปเป็นระยะเวลานาน แม้ว่าจะมีอัตราการใช้กำลังการผลิตที่ต่ำลงเรื่อยๆ

Boqiang ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยเศรษฐศาสตร์พลังงานแห่งประเทศจีนแห่งมหาวิทยาลัยเซียะเหมิน กล่าวว่าเนื่องจากสัดส่วนที่น้อยในปัจจุบันและฤดูกาลของพลังงานหมุนเวียน จีนจะต้องพึ่งพาโรงไฟฟ้าถ่านหินเพื่อให้มั่นใจในความมั่นคงด้านพลังงานได้นาน ขึ้น “โรงไฟฟ้าถ่านหินสามารถรักษาไว้ได้ ขณะที่สร้างที่ว่างสำหรับพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์โดยการลดอัตราการใช้กำลังการผลิต เมื่อสัดส่วนของลมและพลังงานแสงอาทิตย์มีขนาดใหญ่ขึ้น อัตราการใช้ประโยชน์ของโรงไฟฟ้าถ่านหินจะลดลง” Lin กล่าว

ประเทศจีน ซึ่งเป็นผู้ปล่อยก๊าซเรือนกระจกและผู้บริโภคถ่านหินรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศเมื่อปีที่แล้วว่าจะสร้างระบบไฟฟ้ารูปแบบใหม่ โดยมีการเพิ่มขึ้นทีละน้อยในการมีส่วนร่วมของแหล่งพลังงานหมุนเวียน เช่น พลังงานแสงอาทิตย์และลม ระบบใหม่นี้จะช่วยลดการพึ่งพาถ่านหินและสนับสนุนเป้าหมายของประเทศในการบรรลุความเป็นกลางของคาร์บอนภายในปี 2060

ในแผนพัฒนาห้าปีล่าสุดสำหรับพลังงานหมุนเวียนซึ่งเปิดตัวในเดือนนี้จีนยังกล่าวด้วยว่าพลังงานหมุนเวียนควรจัดหาร้อยละ 50 ของการเติบโตของการใช้พลังงานภายในปี 2568

อย่างไรก็ตาม จีนยังคงเป็นผู้นำของโลกในการจัดตั้งโรงไฟฟ้าถ่านหิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากความมุ่งมั่นของปักกิ่งในการสร้างความมั่นคงด้านพลังงานหลังวิกฤตการณ์เมื่อปีที่แล้วเนื่องจากการขาดแคลนถ่านหิน ในเดือนเมษายน หลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน เรียกร้องให้มีการผลิตถ่านหินเพิ่มขึ้น 300 ล้านตันในปีนี้ คิดเป็นร้อยละ 7 ของผลผลิตปีที่แล้วที่ 4.1 พันล้านตัน

“โรงไฟฟ้าถ่านหินแห่งใหม่จะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงในทางลบในวิถีการปล่อยก๊าซคาร์บอนของภาคพลังงานในปีต่อๆ ไป หรือจะต้องมีการดักจับ การใช้ และการจัดเก็บคาร์บอน (CCUS) ซึ่งมีแนวโน้มว่ายังคงมีความไม่แน่นอนสูง” รายงานเกี่ยวกับพลังงานของจีน ระบุ การพัฒนาระบบที่เผยแพร่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยศูนย์วิจัยพลังงานและอากาศบริสุทธิ์ในเฮลซิงกิ (CREA) และ ศูนย์วิจัยสิ่งแวดล้อม ดราเวิลด์ ในกรุงปักกิ่ง รายงานระบุว่า การสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินแห่งใหม่อย่างต่อเนื่องของจีนขัดต่อโรดแมปของประเทศในการบรรลุเป้าหมายด้านสภาพอากาศและความสมเหตุสมผลทางเศรษฐกิจ รายงานของ CREA ชี้ให้เห็นว่าการผสมผสานพลังงานในอนาคตของจีนควรใช้พลังงานหมุนเวียนจำนวนมาก บวกกับการผลิตไฟฟ้าจากก๊าซธรรมชาติที่มีกำลังการผลิตสูง ปริมาณการใช้ต่ำ ตลอดจนแหล่งพลังงานที่ตอบสนองความต้องการตามฤดูกาล

pg slot game นักวิเคราะห์กล่าวว่าจีนที่อุดมด้วยถ่านหินและก๊าซต่ำ

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์กล่าวว่าจีนขาดโครงสร้างพื้นฐานและความพร้อมใช้งานของกำลังการผลิตก๊าซธรรมชาติในระยะสั้น และ ต้อง พึ่งพาถ่านหินเพื่อประกันความมั่นคงด้านพลังงานระหว่างการเปลี่ยนผ่านพลังงานสีเขียว WaterRock Energy Economics ในฮ่องกง กล่าวว่า “ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แทบจะเป็นศูนย์เลยที่พวกเขาสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านก๊าซและมีก๊าซที่เพียงพอสำหรับภาคส่วนพลังงาน ” จีนเป็นผู้นำเข้าก๊าซธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดของโลก เนื่องจากสถานการณ์ “อุดมไปด้วยถ่านหิน น้ำมันไม่ดี และก๊าซขาด” และการนำเข้าก๊าซธรรมชาติโดยรวมของจีนเพิ่มขึ้น 19.9% เมื่อเทียบเป็นรายปีในปี 2564 ตามข้อมูลของ S&P Global

ด้วยราคาก๊าซที่สูงในปัจจุบัน – แรงผลักดันจากความขัดแย้งในยูเครนและปริมาณก๊าซที่มีอยู่อย่างจำกัดในเอเชีย – การพัฒนากำลังการผลิตไฟฟ้าจากก๊าซธรรมชาตินั้นไม่ประหยัดในระยะสั้น และนั่นเป็นสาเหตุหลักประการหนึ่งที่รัฐบาลกลางและระดับจังหวัดมี จางกล่าวผ่อนคลายนโยบายที่เกี่ยวข้องกับกำลังการผลิตถ่านหินใหม่

เพื่อให้มั่นใจถึงความมั่นคงด้านพลังงานภายใต้ระบบใหม่ จีนต้องพัฒนาเทคโนโลยีการจัดเก็บพลังงานมากขึ้นเพื่อให้พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์มีความเสถียรมากขึ้น อีกวิธีหนึ่งคือการใช้เทคโนโลยี CCUS ที่โรงไฟฟ้าถ่านหินเพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ใน โรงงาน จาง จาก WaterRock กล่าว “จีนยังได้ผลักดันให้เกิดการลงทุนด้านการตอบสนองความต้องการและโซลูชั่นการจัดเก็บพลังงาน ทั้งรัฐบาลกลางและระดับจังหวัดได้ออกนโยบายหลายประการเกี่ยวกับสองนโยบายดังกล่าวในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา แต่ยังจำเป็นต้องดำเนินการอีกมาก” เขากล่าวเสริม (เอสซีเอ็มพี) pg slot game

Credit by : NorthadamsSchools.com wednesdayweb.com u-dashi.com sitevpodarok.net koleksishida.com

Credit by : ufabet